Tháng Mười Hai 2, 2023
Những cầu thủ Việt kiều nổi bật tại V-league

Những cầu thủ Việt kiều nổi bật tại V-league

Từ mùa giải 2023, các đội bóng chơi tại V-League và hạng Nhất Quốc gia được phép đăng ký 1 cầu thủ mang dòng máu Việt. Sau khi có sự thay đổi này, làn sóng cầu thủ Việt kiều về nước thử việc và thi đấu tăng cao đột biến.

Hôm nay, hãy cùng CakhiaTV điểm qua các cầu thủ Việt Kiều chơi nổi bật nhất tại V-league mùa giải vừa qua nhé!

Danh sách 10 cái tên cầu thủ Việt kiều nổi bật nhất tại V-league mùa vừa qua

Danh sách các cầu thủ có gốc gác Việt đang được tạo điều kiện khá nhiều để trở về cống hiến cho nền bóng đá nước nhà, vậy cùng xem các gương mặt đó đang thể hiện như thế nào tại V-league mùa vừa qua nhé.

>> Đọc thêm thông tin Top 10 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

Patrik Lê Giang – đang thi đấu cho Công An Hà Nội

Patrik Lê Giang là một cầu thủ thủ môn người Slovakia, sinh năm 1992 tại Lucenec, Slovakia. Anh cao 1m86 và sử dụng chân thuận phải. Patrik Lê Giang bắt đầu sự nghiệp của mình tại CLB MSK Zilina ở quê hương Slovakia trước khi gia nhập CLB Công an Hà Nội vào năm 2023.

Cầu thủ việt kiều Patrik Lê Giang - đang thi đấu cho Công An Hà Nội Patrik Lê Giang
Cầu thủ việt kiều Patrik Lê Giang – đang thi đấu cho Công An Hà Nội Patrik Lê Giang

Khi mới gia nhập Công an Hà Nội, Patrik Lê Giang có thể đã cần một thời gian để thích nghi với môi trường mới và đội bóng mới tại Việt Nam, điều này dẫn đến việc thi đấu không thực sự tốt trong các vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên, sau thời gian làm quen, anh đã bắt đầu ổn định hơn và xây dựng vị trí chính thức trong đội hình thủ môn của CLB Công an Hà Nội.

Hậu vệ cánh trái Phạm Thanh Tiệp – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 

Phạm Thanh Tiệp là một cầu thủ người Slovakia, sinh năm 1996 tại Banska Bystrica, Slovakia. Anh có chiều cao 1m67 và sử dụng chân thuận trái. Phạm Thanh Tiệp chơi ở vị trí hậu vệ hoặc tiền vệ cánh trái.

Hậu vệ cánh trái Phạm Thanh Tiệp - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 
Hậu vệ cánh trái Phạm Thanh Tiệp – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình trong V-League khi khoác áo CLB SHB Đà Nẵng vào năm 2019. Tuy nhiên, trong thời gian này, anh không thể tạo được sự ấn tượng và đã nhanh chóng rời khỏi đội bóng.

Mùa giải 2023, Phạm Thanh Tiệp gia nhập CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, do sự ổn định của các đồng đội như Viết Triều và Bùi Văn Đức, anh chưa có cơ hội ra sân trong các trận đấu.

Tiền vệ trung tâm Martin Lò – Hải Phòng 

Martin Lò là một cầu thủ tiền vệ trung tâm người Việt kiều Úc, sinh năm 1997 tại Sydney, Australia. Anh cao 1m65 và sử dụng chân thuận phải.

Cầu thủ việt kiều Martin Lò - Hải Phòng
Cầu thủ việt kiều Martin Lò – Hải Phòng

Martin Lò bắt đầu sự nghiệp của mình tại V-League khi gia nhập CLB Phố Hiến vào năm 2019. Sau đó, anh chuyển đến CLB Hải Phòng vào năm 2020. Tuy nhiên, trong mùa giải 2023, anh không có nhiều cơ hội thi đấu và chỉ được sử dụng như một cầu thủ dự bị, với tổng cộng 36 phút thi đấu. Hiện tại, tương lai của Martin Lò tại Hải Phòng có vẻ mơ hồ và cần thời gian và cơ hội để anh có thể lột xác và để lại dấu ấn trong đội bóng.

Trung vệ Nguyễn Như Đức Anh – Hải Phòng 

Nguyễn Như Đức Anh là một cầu thủ trung vệ người Đức, sinh năm 2000 tại Essen, Đức. Anh cao 1m84 và sử dụng chân thuận phải.

Trung vệ Nguyễn Như Đức Anh - Hải Phòng 
Trung vệ Nguyễn Như Đức Anh – Hải Phòng

Đức Anh gia nhập CLB Hải Phòng vào năm 2023. Tuy nhiên, như bạn đã đề cập, trong thời gian đầu ở đội bóng này, anh chưa có nhiều cơ hội thi đấu. Cơ hội cho Đức Anh còn khá ít bởi vị trí trung vệ của Hải Phòng có sự cạnh tranh khá lớn với sự hiện diện của các cầu thủ khác như Mạnh Hùng, Văn Tới, Văn Đạt, Bicou Bissainthe và Joseph Mpande. Để thể hiện mình và có thêm cơ hội ra sân, Đức Anh cần tiếp tục làm việc chăm chỉ và chờ đợi cơ hội trong tương lai.

>> Đọc thêm thông tin So sánh Ronaldo và Messi| Ai xuất sắc nhất thế giới

Thủ môn Đặng Văn Lâm – Bình Định

Đặng Văn Lâm là một thủ môn xuất sắc của Việt Nam và đã có nhiều thành tựu đáng chú ý trong sự nghiệp của mình. Anh sinh năm 1993 tại Moscow, Nga, và có chiều cao 1m88. Đặng Văn Lâm sử dụng chân thuận trái.

Thủ môn việt kiểu Đặng Văn Lâm - Bình Định
Thủ môn việt kiểu Đặng Văn Lâm – Bình Định

Anh bắt đầu sự nghiệp tại CLB Hải Phòng vào giai đoạn 2015-2018 và đã để lại ấn tượng mạnh mẽ tại đó. Sau đó, Đặng Văn Lâm chuyển đến CLB Bình Định vào giai đoạn 2022-2023.

Với khả năng cản phá xuất sắc và kinh nghiệm quốc tế, Đặng Văn Lâm đã giúp CLB Bình Định có một khởi đầu tốt trong mùa giải V-League 2023. Những pha cứu thua xuất sắc từ anh đã góp phần quan trọng vào thành tích của đội bóng và có thể giúp họ tiến xa trong giải đấu.

Tiền vệ Viktor Lê Khắc Quang – Bình Định

Viktor Lê Khắc Quang là một cầu thủ trẻ và triển vọng của Bình Định trong mùa giải V-League 2023. Anh là sản phẩm của lò đào tạo CSKA Moscow và được coi là một trong số ít cầu thủ Việt kiều được ra sân đều đặn trong 11 vòng đầu của giải đấu.

Cầu thủ Việt kiều Viktor Lê Khắc Quang - Bình Định
Cầu thủ Việt kiều Viktor Lê Khắc Quang – Bình Định

Viktor Lê Khắc Quang đã được thử nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau trên sân, từ tiền vệ trung tâm đến tiền vệ tấn công và tiền vệ cánh. Dù còn một số hạn chế về thể lực và sự ổn định, anh đã để lại dấu ấn trong mắt ban huấn luyện của CLB Bình Định.

Với sự trẻ trung và tiềm năng của mình, Viktor Lê Khắc Quang có thể trở thành một cầu thủ quan trọng trong tương lai và tiếp tục phát triển sự nghiệp bóng đá của mình tại Việt Nam.

Trung vệ Adriano Schmidt – Bình Định

Adriano Schmidt, còn được biết đến với tên Bùi Đức Duy, là một cầu thủ trung vệ người Việt kiều sinh ra ở Đức. Anh sinh năm 1994 tại Grimma, Đức, và có chiều cao 1m85. Adriano Schmidt sử dụng chân thuận phải và chơi ở vị trí trung vệ.

Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt - Bình Định
Trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt – Bình Định

Anh đã có một sự nghiệp thành công tại V-League và là một trong những cầu thủ quan trọng của CLB Bình Định trong mùa giải V-League 2023. Anh đã ra sân trong tất cả 11 trận, trong đó có 10 lần đá chính, và thậm chí đã có một kiến tạo. Adriano Schmidt là một phần quan trọng của sơ đồ phòng ngự của HLV Nguyễn Đức Thắng và đóng góp lớn cho thành tích của đội bóng.

Tiền đạo Ryan Hà – Khánh Hòa 

Ryan Hà là một tiền đạo/tiền vệ cánh người Việt kiều Pháp. Anh sinh năm 1997 tại Paris, Pháp, và có chiều cao 1m85. Ryan Hà sử dụng chân thuận trái.

Tiền đạo Việt kiều Ryan Hà - Khánh Hòa 
Tiền đạo Việt kiều Ryan Hà – Khánh Hòa

Anh gia nhập CLB Khánh Hòa vào mùa giải và đã nhanh chóng chiếm được vị trí đá chính trong đội hình của đội bóng này. Trong mùa đầu tại Khánh Hòa, Ryan Hà đã ra sân trong 10 trong 11 trận đấu và ghi được 1 bàn thắng, đồng thời cũng kiến tạo một lần. Sự đóng góp của anh đã giúp đội bóng có một khởi đầu tích cực trong mùa giải.

Trung vệ Steven Đặng Thanh Hoàng – Bình Dương

Steven Đặng Thanh Hoàng là một cầu thủ trung vệ người Việt kiều, sinh năm 1997 tại Texas, Mỹ. Anh có chiều cao 1m83 và thường đảm nhận vai trò trung vệ.

Trung vệ Steven Đặng Thanh Hoàng - Bình Dương
Trung vệ Steven Đặng Thanh Hoàng – Bình Dương

Steven Đặng đã có một thời gian trong sự nghiệp của mình chơi cho các CLB khác nhau tại V-League. Anh từng khoác áo HAGL vào giai đoạn 2020-2021 và sau đó chuyển đến Nam Định vào năm 2022. Tuy nhiên, cho đến khi gia nhập CLB Bình Dương vào mùa giải này, anh mới có cơ hội ra sân và nhận được sự tin tưởng từ các huấn luyện viên.

Tại Bình Dương, Steven Đặng đã đảm nhận vai trò hậu vệ biên phải mặc dù sở trường của anh là trung vệ. Sự linh hoạt và khả năng thi đấu ở nhiều vị trí đã giúp anh có cơ hội thi đấu và đóng góp cho đội bóng.

Lời kết

Trên đây là danh sách 10 cá tên cầu thủ Việt kiều đang thi đấu cho các CLB tại V-league mùa giải vừa rồi. Bạn yêu thích cầu thủ và CLB nào nhất. Hãy theo dõi chuyên mục Blog thể thao của CakhiaTV để có thêm nhiều thông tin thú vị khác bạn nhé!